Bộ sạc không dây AirPower của Apple sẽ bán vào tháng 9

Khi Apple công bố iPhone 8, 8 Plus và iPhone X họ cũng đã giới thiệu bộ sạc không dây có tên gọi AirPower. Có thể thiết bị này sẽ được phát hành chính thức vào tháng 9.Bloomberg từng dự đoán Apple bán phụ kiện này trong tháng 6.

Ban đầu, Apple tuyên bố rằng AirPower sẽ lên kệ vào năm 2018, nhưng hãng không đưa ra ngày cụ thể. Bloomberg từng dự đoán Apple bán phụ kiện này trong tháng 6.

Tuy nhiên, việc hiện thực hoá bộ sạc không dây mất nhiều thời gian hơn do "một loạt các trở ngại kỹ thuật". Một trong những vấn đề mà các kỹ sư của Apple phải đối mặt là đảm bảo cho bộ sạc không bị quá nhiệt. 

AirPower là bộ sạc không dây duy nhất của Qi có thể sạc cùng lúc ba thiết bị. Khi Apple giới thiệu AirPower vào tháng 9 năm ngoái, thiết bị này cho thấy nó có thể sạc iPhone, Apple Watch và AirPod cùng một lúc. Nói về AirPod, hãng vẫn chưa ra mắt vỏ sạc không dây cho thiết bị này.

Bên cạnh đó, Apple muốn đảm bảo rằng người dùng sẽ có thể sạc thiết bị của họ ở bất kỳ đâu trên tấm sạc AirPower. Để làm được điều đó, hãng sẽ phải đặt nhiều cảm biến sạc bên trong thiết bị.

Bo sac khong day AirPower cua Apple se ban vao thang 9 hinh anh 1

Tấm sạc không dây AirPower của Apple có thể sẽ được bán chính thức vào tháng 9

Apple được cho là đang sử dụng một công nghệ sạc tùy chỉnh nhưng tuân thủ tiêu chuẩn sạc không dây của Qi. Apple hứa chia sẻ công nghệ của mình để các nhà sản xuất khác có thể tự tạo ra thiết bị tương tự.

Theo Bloomberg, bộ sạc AirPower cũng sẽ bao gồm một con chip do Apple sản xuất và chạy "phiên bản rút gọn" của iOS. Động thái này được cho là cần thiết để AirPower có thể tiến hành quản lý năng lượng và kết nối với các thiết bị của hãng.

Apple đang cố gắng bán bộ sạc không dây AirPower trước hoặc trong tháng 9, giá bán vẫn chưa được tiết lộ.


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng